Bảng minh họa bảo hiểm là gì?

bang minh hoa bao hiem la gi

Bảng minh họa chính là một dự thảo hợp đồng, minh họa quyền lợi của khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được những quyền lợi gì thật chi tiết và cụ thể về định mức, thời hạn, dòng tiền,.. Bạn thấy đấy, nó chính là QUYỀN LỢI CỦA BẠN. Vậy nó rất đáng quan tâm phải không nào?

Bảng minh họa trông nó như thế nào

Bạn có thể download ví dụ 1 bảng minh họa tại >> ĐÂY

Bảng minh họa khó hiểu?!

Thực ra là nó sẽ hơi nhiều con số, nhưng ai mà hay làm việc với hợp đồng giấy tờ, thì sẽ thấy nó rất rõ ràng và mạch lạc. Sản phẩm này thì có cái gì, và sản phẩm bổ trợ kia thì được chi trả ra sao. Và đây chỉ là dự thảo thôi nhé, chưa phải là hợp đồng chính thức, là cái mà tư vấn viên “chạy” cho khách hàng xem, nghe dân dã nó thế, còn thì nó là dạng bảng tính được thiết kế có sẵn những tính toán, chỉ cần nhập thông số tên, tuổi, giới tính, ngày sinh, phân loại nghề nghiệp, mua sản phẩm gì, chọn mức giá bao nhiêu,.. thế là máy sẽ tính ra số phí cho từng loại sản phẩm, và tổng sẽ là số phí bạn đóng, có thể đóng theo tháng/quý/nửa năm/năm tùy bạn, nhưng đóng theo năm thì lợi hơn, và tâm lý lâu lâu đóng một lần cũng đỡ để ý hơn.

Không có bảng minh họa nào là hoàn toàn đúng

Mặc dù máy đã tính cho nhưng cân nhắc lựa chọn ra sao thì cái này máy tính chịu, nhiều năm nữa AI (trí tuệ nhân tạo) có phát triển hơn chắc may ra mới thay con người được. Vì phải cần phải dựa trên nhu cầu và hoàn cảnh của khách hàng mà lựa sao cho không thừa, đúng tiêu chí đúng và đủ. Nó như một bài toán với rất nhiều lời giải, không có cái nào hoàn toàn đúng, chỉ có cái phù hợp nhất, thể hiện cái TÂM và TẦM của tư vấn viên là ở chỗ này. Đôi khi đưa quá nhiều sản phẩm bổ trợ vào trong sản phẩm chính thì sẽ bị “tiền rơi”, ngôn từ có tí “chuyên ngành” của bảo hiểm để nói về việc phí đóng sẽ mất đi hàng năm mà không tích lũy gì hết, không dùng thì sẽ hết tương tự như bảo hiểm vật chất như bảo hiểm thân vỏ ô tô, năm nào mua năm đó, xe đi không đâm đụng vẫn mới cong thì năm sau vẫn cứ phải mua tiếp mà phí lại còn tăng, tuy nhiên ở Bảo hiểm nhân thọ thì phí giữ nguyên các năm, kiểu như mình mua lố thì giá phải khác 😀

Bảng minh họa nên được trình bày trực tiếp

Và dù khách hàng hay yêu cầu tư vấn viên gửi bảng minh họa này để nghiên cứu trước, tuy nhiên tỉ lệ xem bảng minh họa trước rồi không tham gia nữa cũng không ít, vì rằng nhìn… hoa hết cả mắt. Tư vấn viên cũng như khách hàng cần được trao đổi trực tiếp để giải thích từng ý nghĩa con số, tại sao nó thế, dòng tiền chạy ra sao, năm này được cái gì, năm kia không được cái gì,… Và khách hàng KHÔNG phải trả tiền tư vấn, dù rằng nó rất giá trị với khách hàng khi được biết về một kế hoạch tài chính tốt cho tương lai. Như nghề kiến trúc của mình là giai đoạn này mình đã tính tiền vẽ demo rồi đấy hihi.. Rồi ngay cả lúc khách trả tiền tham gia bảo hiểm thì tiền nó cũng có mất đi đâu, nó chỉ ở trong một cái quỹ có tính kỉ luật cao để phát huy tối đa uy lực của lãi suất kép.

Thế nên mình rất mong các bạn hãy tận dụng cơ hội được xem bảng minh họa để biết về một cơ hội phòng vệ tài chính, chăm sóc sức khỏe và tích lũy tương lai của mình. Chúc các bạn mạnh khỏe và may mắn!

Việt Anh Bảo Hiểm 0986308815
Nhận bảng minh họa

Việt Anh Bảo Hiểm có một phần quà là Gói toàn diện KHỞI ĐẦU BẢO VỆ trị giá 999k khi khách hàng tham gia bảo hiểm nhận thọ Manulife với hợp đồng > 15 triệu.

Sản phẩm phí nhỏ nhưng giá trị LỚN, bao gồm cả quyền lợi điều trị nằm viện vì covid-19.

MIỄN thời gian chờ, hưởng quyền lợi phòng CHĂM SÓC ĐẶC BIỆT với điều trị nằm viện vì covid-19.
Bảo hiểm chỉ mua được khi chưa cần đến. Vì lúc cần dùng thì sẽ không mua được. Đừng bao giờ chủ quan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!