Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo?!

bảo hiểm là lừa đảo

Những thành kiến

Khi mình lang thang trên các diễn đàn thì thấy bên cạnh những câu hỏi thắc mắc về BH thì không ít những bình luận và nhận xét tiêu cực về BH. Chắc hẳn các bạn đó cũng có những trải nghiệm không tốt hoặc nghe nói là không tốt. Mỗi trường hợp đều có những ngóc ngách riêng mà không xem được hồ sơ thì theo mình cũng chỉ là võ đoán và nghe 1 chiều mà thôi.
Ở đây mình sẽ đưa ra góc nhìn của mình các bạn cùng tham khảo nhé:

  • Điều kiện để đi lừa: Hiện giờ để thành lập công ty kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm hưu trí thì cần vốn điều lệ 1000 tỉ.
    tới đây có bạn sẽ nói rằng vốn điều lệ báo bao nhiêu chả được, nhưng thực tế doanh nghiệp bảo hiểm phải sử dụng một phần vốn điều lệ đã góp để ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam. Ngoài ra thì DN BHNT còn phải có công tác dự phòng nghiệp vụ theo Điều 9 Mục 2 Nghị định 46 Quy định chế độ tài chính đối với doanh nghiệp bảo hiểm.
    Mình nghĩ để lập được công ty đi lừa mà nhiêu khê thế này chắc nản quá!
  • Lừa đảo trên 1 thế kỉ, bạn có biết mô hình lừa đảo gì mà trên 100 năm, như Manulife là trên 130 năm mà vẫn tồn tại được, bạn không nghe nhầm đâu, trải qua 2 cuộc chiến tranh và bao thăng trầm khủng hoảng mà các cty BHNT vẫn tồn tại. Lừa đảo xuyên thế kỉ như họ phải chăng là quá tài tình?!
  • Liên minh lừa đảo: ngày nay bạn vào bất cứ ngân hàng nào thì cũng đều thấy bóng dáng của bảo hiểm, như vietcombank thì thấy FWD, Techcombank sẽ thấy Manulife, ACB sẽ thấy AIA,… và hiện có 18 công ty BHNT vậy là có vô vàn các tổ hợp lừa đảo như thế. Ngân hàng vốn là nơi chắc chắn và uy tín, vậy ông lớn như Vietcombank hay Techcombank cũng đang lừa đảo chăng?!

Hiện tỉ lệ tham gia BHNT ở Việt Nam vẫn còn thấp, đâu đó ~9% dân số, tuy nhiên hãy nhìn vào con số mà Cục giám sát bảo hiểm công bố năm 2018 toàn ngành BHNT đã chi trả 18.650 tỉ đồng. Một con số theo mình là rất lớn với tỉ lệ tham gia còn khiêm tốn như vậy. Nhưng đáng tiếc là con số này thì những người còn thờ ơ với BHNT còn chưa biết đến.

Mình mong là đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về BHNT và nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì thì cho mình biết ở phần bình luận bên dưới nhé.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Xin chào và hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!