BHNT có bị phá sản hay không?

Đây làm tâm lý nghi ngại của không ít người Việt Nam chúng ta khi nhìn nhận các công ty Bảo hiểm. Tâm lý này có lẽ xuất phát từ sự lo ngại về việc đóng phí dài hạn, không biết tương lai sẽ ra sao. Nếu tìm hiểu một chút về nghành bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ thấy rằng, đây là một nghành lâu đời, có mặt trên thị trường ở các nước phát triển đã vài trăm năm nay. Và ở thời đại công nghệ ngày nay thì việc tra cứu thông tin chả có gì khó khăn cả, phải không nào! Tôi đã tìm kiếm và hỏi bác Gu Gồ và cô Wikipedia rất nhiều nhưng không thấy một công ty bảo hiểm nhân thọ nào phá sản cả. Thực tế thì thông tin phá sản của ngân hàng, nơi vốn được tin là an toàn, lại được tìm thấy nhiều hơn cả 😀

Luật bảo hiểm

Tuy nhiên thì các ngân hàng phá sản này lại vẫn tồn tại bởi được mua lại bởi ngân hàng khác hoặc Ngân hàng Nhà nước. Ở Việt Nam chắc bạn còn nhớ GPbank đã được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Không dễ để cho các ngân hàng phá sản thực sự bởi hệ lụy của nó là vô cùng lớn. Thế nên Luật ngân hàng ngày càng chặt chẽ, Luật bảo hiểm cũng vậy với những yêu cầu về quỹ dự phòng rất nghiêm ngặt.

Sự chắc chắn

Tới đây thì chắc bạn đã hiểu bảo hiểm nhân thọ còn chắc ăn hơn cả ngân hàng rồi chứ. Mình bổ sung thêm là nghành bảo hiểm hoạt động trên nguồn vốn dài hạn và các bài toán xác suất đã được tính toán sẵn, cùng với đó là cách đầu tư của bên Bảo hiểm nhân thọ cũng phần lớn là trái phiếu, vì vậy độ chắc chắn của Bảo hiểm nhân thọ lại càng đảm bảo hơn nữa.

Tâm lý phòng vệ và trì trệ

Bất kì ai móc hầu bao ra đều xót cả, tâm lý đó là hoàn toàn dễ hiểu. Hãy nghĩ rằng đó là khoản đầu tư dài hạn, có kỉ luật và trên hết là MÌNH ĐƯỢC BẢO VỆ. Trong lúc mọi người còn ngủ say thì mình chăm chỉ thức dậy sớm và tập thể dục một cách có kỉ luật thì thân thể cường tráng dẻo dai là thành tựu hoàn toàn xứng đáng phải không nào!

Hãy tìm hiểu thêm về một trong những sản phẩm cực hot của Manulife với độ phủ rộng bảo vệ sức khỏe đứng đầu thị trường nhé:

Hành trình Hạnh phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!