Đầu tư chứng khoán không cần kiến thức có được không?

đầu tư chứng khoán

Khi lãi suất tiền gửi giảm đi thì kênh đầu chứng khoán và bất động sản là những kênh mà thu hút các nhà đầu tư nhiều nhất. Bằng chứng là số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mới tăng vọt, hay là những khu đất nền mới nghe tin phong thanh là giao dịch ầm ầm như khu Hòa Lạc,…

Với chứng khoán các nhà đầu tư mới luôn đặt câu hỏi “thời điểm này mình xuống tiền mua mã này mã kia được không?”. Điều này dễ dàng thấy trên các diễn đàn chứng khoán. Cá nhân mình cho rằng sẽ chẳng ai cho chúng ta được lời khuyên “ra hồn” và CHỊU TRÁCH NHIỆM với những lời khuyên “bàn phím” như vậy.

Như bản thân mình cũng tham gia một khóa học ngắn hạn của một chuyên gia Singapore về đầu tư chứng khoán. Tốt nghiệp xong hừng hực khí thế lắm 😄 nhưng tham gia thì vẫn bị tâm lý đám đông ảnh hưởng rất nhiều. Và quan trọng là với chừng ấy kiến thức thì đừng hòng gọi là hiểu biết để mà đầu tư sinh lời, không thua là may lắm rồi 🙏. Thứ hai là vấn đề thời gian, mỗi người đều có công việc chuyên môn của mình, nếu ta phân tâm nghiên cứu thị trường, đọc hết và HIỂU HẾT báo cáo tài chính của những mã tiềm năng,… thì công việc chuyên môn của mình chắc hẳn là bị ảnh hưởng ít nhiều.

Và để trả lời cho tiều đề bài viết thì theo mình là vẫn cần biết kiến thức về chứng khoán, nhưng không nhất thiết phải là chuyên gia. Phải biết chứ, nhỡ thằng nào bịp mình còn biết mà chửi cho nó một trận 😎. Và nếu có được học ngắn hạn gì gì đó thì cũng chớ ngộ nhận là mình biết, vì rằng đầu tư chứng khoán không phải là CHƠI CHỨNG KHOÁN, mà là đầu tư nghiêm túc.

Do vậy mà hình thức ủy thác đầu tư là lựa chọn tốt, nôm na là đi thuê tổ chức chuyên nghiệp làm việc cho mình và cùng thu lợi. Manulife cũng là một tổ chức như vậy, bạn hoàn toàn có thể thuê Manulife, một tập đoàn tài chính trên 130 năm kinh nghiệm, đứng ra đầu tư thay mình. Và lịch sử giao dịch đã chứng minh rằng họ đang làm khá tốt, trong lúc bạn ngủ thì tỉ suất sinh lời vẫn gấp đôi tiền gửi ngân hàng. Quan trọng hơn nữa là sức khỏe và sinh mạng được đảm bảo bằng số tiền chi trả lớn – một hình thức MANG TƯƠNG LAI VỀ HIỆN TẠI.

Tìm hiểu sản phẩm Bảo Hiểm và Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!