Dạy con về tiền bạc

day con ve tien bac

Dạy con về tiền bạc có cần không?

Dạy con về tiền bạc và tiết kiệm trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết để hình thành một người thành công trong tương lai. Và điều này phải thực hiện nghiêm túc và dài hạn mới đem lại kết quả tốt, thực hiện đủ lâu thì còn vượt cả mong đợi bởi hiệu ứng của lãi suất kép.

Và bảo hiểm chính là một hình thức như vậy, chuẩn bị sẵn cho những dự định giáo dục trong tương lai như du học, quỹ khởi nghiệp. Không những thế còn có được quỹ y tế chăm sóc sức khỏe trên suốt chặng đường trưởng thành.

Dạy con về tiền bạc khi nào là hợp lý

Ai chẳng muốn cho con du học, hay ở trong nước thì cũng ở những môi trường đủ điều kiện, và tất nhiên những môi trường ấy có chi phí không rẻ. Nhưng điều ấy hoàn toàn có thể thực hiện được với những hoạch định rõ ràng qua từng năm. Ngay từ thời điểm hiện tại ta đã có thể tính toán số tiền học tương lai cho con cái, có hệ số lạm phát. Rồi từ đó sẽ thấy số tiền cần tích lũy qua mỗi năm ra sao. Khi trẻ được chia sẻ rằng bố mẹ chúng vất vả tích lũy từng tháng, và bản thân các con cũng có tinh thần đóng góp vào tích lũy ấy dù là mang tính tượng trưng thì con cái chúng ta sẽ rất trân trọng số tiền tích lũy được.

Ví dụ cụ thể nhé, bé Bống năm nay lớp 4, còn 8 năm nữa sẽ vào đại học, thực sự quay đi quay lại con vào đại học lúc nào không hay. Ngoài việc lo học trường nào thì quỹ học vấn cũng là vấn đề lớn.

so sánh chi phí du học các nước

Mình cứ ví dụ ở mức thấp theo bảng trên là học ở Tây Ban Nha với 250 triệu/năm, 4 năm là 1 tỉ đồng. Với chỉ số lạm phát 3.5% trong vòng 8 năm thì hệ số tương lai sẽ là 1.36 (tra theo bảng hệ số tương lai của Manulife). Và số tiền cần thực tế sẽ = 1 tỉ x 1.36 = 1.36 tỉ đồng. Nếu bạn tiết kiệm đều đặn 14.2 triệu/tháng sẽ được 170 triệu/năm và 1.36 tỉ trong 8 năm nữa như đúng dự kiến. Wow, con số nhiều đó chứ! Vậy nếu trong quá trình đó mà có sự kiện đau ốm thì quỹ này có bị thâm hụt không? Và nếu bị thâm hụt thì bạn bù lại bằng cách nào để đạt tốc độ tích lũy như dự kiến? Những câu hỏi này không dễ trả lời phải không. Mình không tính trường hợp bán nọ bán kia để con cái đi học nhé, như thế mất hết ý nghĩa giáo dục, và sai hoàn toàn về phương pháp.

Dạy con về tiền bạc bằng cách chia sẻ kế hoạch

Nếu tiết kiệm được 14.2 triệu/tháng thì mức lương của bố mẹ phải rất khá mới để ra được khoản này (bạn cứ cho mình thông số mình sẽ may đo bảng tính). Bạn thấy đấy, với cả những người có mức lương khá mà việc tạo quỹ học hành cũng không đơn giản chút nào, chưa kể có tuân thủ được kỉ luật tiết kiệm đều đặn hay không. Bạn có thể ngại tập thể dục nhưng nếu có người rủ đi thì có lẽ bạn sẽ duy trì được đều đặn, bảo hiểm cũng giống như vậy. Trong trường hợp này hãy cùng xem bảo hiểm nhân thọ tiết kiệm ra sao nhé.

tính toán cho con du học

Bạn thấy đấy, dù với số tiền đóng phí ít hơn số dự kiến tiết kiệm thì vẫn tạo ra được quỹ học vấn đúng như dự kiến, không những thế còn tạo ra được:

  • Quỹ y tế chăm sóc sức khỏe cho mẹ và con, vì có khỏe mới kiếm ra tiền chứ.
  • Quỹ dự phòng bệnh lý nghiêm trọng cho mẹ, người mẹ là trụ cột của con, nên cần bảo vệ thật chặt chẽ.
  • Quỹ trợ cấp y tế cho mẹ: cứ nằm viện là có 2.25 triệu/ngày, con số này cũng tương xứng với mức thu nhập của mẹ.
  • Quỹ dự phòng rủi ro cao nhất là người mẹ không còn nữa thì con cũng có số tiền bảo hiểm 1 tỉ để thực hiện tiếp mơ ước học tập và cũng là khát khao mong con thành công của mẹ.
  • Tất nhiên trường hợp là người con mắc bệnh lý nghiêm trọng (10 bệnh giai đoạn sớm, 45 bệnh giai đoạn cuối, 5 bệnh theo giới tính) cũng được chi trả, và nếu xấu hơn nữa là người con không còn nữa thì gia đình cũng có được bảo hiểm bồi thường số tiền lớn là 750 triệu.
  • Thưởng Đăng khoa là phần thưởng có giá trị lớn, số tiền 100 triệu sẽ cho con mục tiêu phấn đấu trở thành sinh viên xuất sắc.
  • Dù không còn đóng phí nữa nhưng vẫn được chi trả quyền lởi thưởng duy trì mỗi năm 225 triệu (trả 5 lần), số này tương đương quỹ học vấn mỗi năm cho con học đại học.
  • Còn nhiều những quyền lợi khác mà ở đây không thể nêu hết được..

Mình đã dẫn chứng bằng con số cụ thể để chứng minh được rằng chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới tạo ra nhiều giá trị như vậy. Đường đời nhiều chông gai, rủi ro cũng không ít nên cần bảo vệ để hướng tới mục tiêu của mình.

Bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục tiêu

Trên đây là trường hợp của gia đình có thu nhập tốt, với thu nhập ít hơn cũng có thể đặt mục tiêu hợp lý thì vẫn đạt được bằng cách tham gia sớm, lúc này phí rẻ mà tích lũy lớn, việc đạt mục tiêu là hoàn toàn có thể. Vì thế mà rất nhiều gia đình đã tham gia từ rất sớm, đặc biệt sản phẩm CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI của Manulife được tham gia khi người mẹ mang bầu tuần 18 trở đi, lúc này người mẹ được hưởng rất nhiều quyền lợi về thai sản rồi khi con ra đời quyền lợi lại được chuyển cho con cho đến khi trưởng thành.

Tên lửa muốn bay cao phải có bệ phóng tốt. Con cái muốn thành tài thì cha mẹ phải chắp cánh từ sớm.

Việt Anh Bảo Hiểm

Hãy cho mình biết mục tiêu của bạn, mình sẽ thiết kế kế hoạch tài chính và bảo vệ cho bạn một cách vững chắc nhất.

dạy con về tiền bạc
Việt Anh Bảo Hiểm
Hỏi về BHNT

Việt Anh Bảo Hiểm có phần quà tặng ý nghĩa dành cho khách hàng tham gia hợp đồng >15 triệu trong tháng 7 này là 1 thẻ BẠC Bảo lãnh viện phí Nội trú năm đầu.

thẻ chăm sóc sức khỏe
bảo lãnh viện phí khi đi khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!