Nên mua bảo hiểm công ty nào?!

Nên chọn công ty bảo hiểm nào

Trước khi ta tìm hiểu để mua một sản phẩm nào đó chúng ta thường tìm hiểu về thương hiệu, tính năng và trải nghiệm của những người dùng sản phẩm đó, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cũng vậy thôi. Vậy thì nên chọn bảo hiểm nhân thọ của công ty nào thì dựa trên những tiêu chí gì?

Giá cả sản phẩm chính hợp lý

Yếu tố giá cả là lẽ đương nhiên phải không nào. Để so sánh một cách đơn giản, ta chỉ cần nhìn vào cùng một số tiền xem là sản phẩm đó bảo vệ tối đa bao nhiêu. Tuy nhiên cũng cần nói rõ là điều này có tính tương đối thôi, vì phải xem sản phẩm đó có tính năng gì, nhưng bảo vệ sinh mạng là yếu tố hàng đầu cần quan tâm của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Giá sản phẩm bổ trợ phải chăng

BHNT cần được hiểu rõ là mua bảo vệ gì sẽ được bảo hiểm cái đó, có nhiều người tham gia mà không hiểu rõ hoặc đã được giới thiệu nhưng quên mất mình được những quyền lợi gì, rồi khi gặp sự kiện bảo hiểm nhưng không trong phạm vi mà mình đã mua nhưng lại cứ nghĩ mình được bảo hiểm. Đó chính là lý do gây ra bức xúc không đáng có.

Và rất nhiều những quyền lợi nằm trong những sản phẩm bổ trợ, ví dụ:

  • Chăm sóc sức khỏe nội – ngoại trú – nha khoa
  • Bệnh lý nghiêm trọng (10 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm, 40 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối, 15 bệnh lý theo giới tính)
  • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn nâng cao
  • Bảo hiểm trợ cấp y tế
  • Bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
  • Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí
  • Khấu trừ phí Bảo hiểm rủi ro

Mỗi một công ty bảo hiểm có cách thiết kế rất riêng nhằm tránh “đụng hàng”, bên thì số bệnh nhiều, bên thì số tiền bảo vệ nhiều,…nên việc so sánh trực tiếp không phải là dễ dàng nếu chỉ nhìn sơ sơ trên những bài quảng cáo, vậy nên tốt nhất là “túm” lấy một tư vấn viên như mình chẳng hạn nói chuyện cho ra ngô ra khoai. Tư vấn không ràng buộc bởi mua và bán, bạn nên tận dụng dịch vụ này để tìm hiểu cho mình những phương án tốt nhất.

Phạm vi bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm là để phòng bị rủi ro, vậy nên quan tâm đến phạm vi bảo hiểm là điều chắc chắn rồi. Và điều này tùy thuộc vào sản phẩm, có sản phẩm được tích hợp sẵn các quyền lợi bảo vệ ví dụ như bệnh lý nghiêm trọng hay trợ cấp nằm viện, nhưng cũng có sản phẩm lại không. Tích hợp nhiều thì phí cao, tích hợp ít thì phí thấp, hiểu đơn giản là vậy. Cá nhân mình rất thích sự linh hoạt sao cho đúng với nhu cầu của người tham gia, thì mình thấy sản phẩm BHNT Điểm Tựa Đầu Tư là đáp ứng tốt nhất.

Với số phí thấp nhưng mệnh giá bảo vệ lại lớn hơn hẳn các sản phẩm khác, không những thế mà còn dễ dàng lắp ghép các sản phẩm bổ trợ khác để hoàn thiện phương án bảo vệ cho bản thân mình.

Tính tích lũy

Dù tính tích lũy trong BHNT không phải là mục tiêu hàng đầu của khách hàng tham gia, nhưng nếu vừa được bảo vệ vừa được gia tăng và tối ưu hóa số tiền bỏ ra thì sao lại không quan tâm chứ!

Các công ty BHNT sẽ sử dụng số tiền của khách hàng tham gia để đầu tư sinh lời, vậy nên cũng sẽ chia lại cho khách hàng chúng ta. Có 2 dạng sinh lời là đảm bảo và không đảm bảo. Khoan hãy sợ yếu tố không đảm bảo nhé.

Những sản phẩm có lãi đảm bảo là có cam kết lãi suất không thấp hơn một con số nào đó, ví dụ như ở Manulife là 4%. Con số này tương đương với chỉ số lạm phát, chỉ đủ để đồng tiền bạn đóng vào là không bị mất giá. Và thông thường số tiền nhận về sau thời gian của hợp đồng thì có lớn hơn tổng số tiền đóng vào, nhưng không nhiều. Nhưng quá trình bảo vệ vẫn diễn ra trong suốt quá trình hợp đồng và còn tiếp diễn nữa (tùy sản phẩm bổ trợ theo sản phẩm chính).

Như vậy là tốt lắm rồi, nhưng lại có một sản phẩm không cam kết lãi, mà là phụ thuộc vào kết quả kinh doanh, lời ăn lỗ chịu. Nhưng ngược lại, dòng tiền tích lũy sẽ rất lớn, tất nhiên là phụ thuộc vào kết quả kinh doanh. Điều này cần xem là quá trình công ty bảo hiểm làm ăn ra sao. Như ở Manulife là Quỹ đã có thâm niên hơn 12 năm và chỉ số sinh lời trung bình đạt được là ~15%. Một con số hết sức ấn tượng. Mình nhấn mạnh là chỉ số bình quân các năm nhé, không phải là con số cam kết, mà là con số trung bình các năm từ sinh ra đến giờ.

Số tiền của Ngài Buffett thì quá khó để đạt được, nhưng hình dáng của biểu đồ phát triển của Ngài thì có thể. Đó là sức mạnh của lãi suất kép khi số tiền đầu tư sinh lời sau thời gian đủ dài. Điều này rất khó áp dụng với các sản phẩm BHNT thông thường, nhưng với Điểm Tựa Đầu Tư thì sẽ rất khác. Mặc dù chỉ là kênh đầu tư dự phòng, bên cạnh những đầu tư khác trong công việc của chúng ta, nhưng những gì mà dòng tiền tích lũy mà sản phẩm bảo hiểm đầu tư này làm được cũng rất đáng để quan tâm.

Tìm hiểu sản phẩm Bảo Hiểm và Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!