Nghề tư vấn viên Bảo hiểm nhân thọ dành cho ai?

tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Phải nói luôn là nó không dành cho tất cả mọi người. Mình xin nêu trước những ai không làm được bảo hiểm nhân thọ:

  • Nghe nói làm bảo hiểm nhân thọ nhiều tiền nên đi làm > Xuất phát điểm sai lầm sẽ dẫn đến hành động sai. Kiếm tiền là mục tiêu thì sẽ bất chấp cũng vì tiền, và trong cái ngành mà luật là thượng tôn thì trước sau những người ảo tưởng kiếm tiền sẽ “ngã ngựa”.
  • Hy vọng kiếm tiền nhanh chóng > Quả là có những tấm gương với sức bật đáng kinh ngạc trong ngành này, và cũng đúng là có những sếp thăng nhanh kinh khủng! Mình không muốn nêu ra làm củ cà rốt để dụ mọi người vào làm. Mà bức tranh chung là những tư vấn viên kiên trì bám trụ với nghề lại là những người thành công hơn cả. Không thể có thành công “ăn sổi” được, không dễ như thế!
  • Và cuối cùng là không dành cho người lười: lười giao tiếp, lười gặp gỡ, lười trau dồi kiến thức,… Học để có chứng chỉ theo mình không quá khó, nhưng sau đó chính là lúc cần chăm chỉ “cày cuốc”.

Ok, giờ tới lượt những người phù hợp nhé:

  • Có chí tiến thủ: mình không thấy đâu có được chỉ dẫn rõ ràng là làm thế nào để trở thành lãnh đạo cả. Bạn cứ nghĩ mà xem, vào công ty nào đó, liệu có ai chỉ mình cách lên trưởng phòng hay phó giám đốc là phải làm những gì không? Hay chỉ chung chung là “cố gắng phấn đấu”. Nhưng trong ngành này, đặc biệt là ở Manulife thì các bước để lên làm sếp rất rõ ràng, 1 là thế này, 2 là thế kia, cứ đạt được là “lên là lên là lên là lên” 😀
  • Thích giúp đỡ người khác: điều này thực sự là không đơn giản, nhưng là đúc kết không chỉ của mình mà còn là đạo lý để thành công trong bất kì lĩnh vực nào. Vì thực chất công việc của tư vấn viên bảo hiểm là giúp mọi người hoạch định tài chính cá nhân, đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai. Nếu ta giúp đỡ được mọi người thì mọi người cũng sẵn sàng giúp đỡ ta phải không nào.
  • Thích làm việc tự do và chủ động: đây là yếu tố mà mình thích nhất ở công việc này, không bị gò bó và hạn chế về không gian và thời gian làm việc. Khách hàng ở đâu thì ta ở đó, và sắp xếp sao cho phù hợp giữa mình và khách hàng là ổn. Ngoài ra thì các chế độ du lịch cũng như lương thưởng là hoàn toàn công khai minh bạch, làm được thì hưởng, và cái chính là rất nhiều chiến dịch thi đua như thế, chỉ sợ không có sức mà thôi. Và cái cách thi đua như vậy mình thấy công bằng và rất là.. kích thích!

Nếu bạn thấy mình phù hợp, hãy trở thành đồng đội của mình nhé. Mong chờ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Call Now Button