Người nghèo lại càng cần BHNT, tại sao thế?

Có một số người vẫn chưa tham gia bảo hiểm với lý do có vẻ rất thuyết phục là “tiền ăn còn chả có lấy đâu mà bảo với chả hiểm”.

Sự viện cớ

Nghe rất hoàn cảnh phải không nào. Nhưng đó chỉ là viện cớ thôi, chứ không phải nghĩa đen như vậy. Vì bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm phù hợp mọi đối tượng. Ví dụ như gói Khởi đầu bảo vệ của Manulife chỉ 199k/năm, nghĩa là ~500đ/ngày, số tiền mà ta chả buồn nhìn. Vậy thì hãy bỏ qua lý do không có tiền nhé.

Sự hạn chế của BHYT

Và lý do người nghèo nhất định phải mua bảo hiểm là vì chỉ cần ốm nặng một trận thôi, dù có bảo hiểm y tế đi nữa thì người nghèo lập tức lung lay về tài chính. Bạn biết bảo hiểm y tế hạn chế ra sao rồi chứ, đừng ốm ngoài giờ hành chính nhé, vì không được chi trả đâu, ốm đau mà phải chờ thì vừa khổ vừa tăng bệnh. Mà đi khám giờ hành chính là dính vào giờ làm, đi khám bằng BHYT là khẳng định mất nguyên ít nhất một buổi dù vào khám chỉ 5 phút.

Ngày nào ta cũng thấy trên các trang báo có tin kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ các cháu có hoàn cảnh khó khăn vì bố mẹ đau ốm hoặc qua đời mà nhà lại neo đơn. Tương lai những đứa trẻ ấy sẽ ra sao? Tất cả đều là vì không có dự phòng. Sinh lão bệnh tử là tất yếu, biết rồi nhưng sao lại không đề phòng?!

Tư duy quản trị rủi ro không phải là thứ chỉ người có điều kiện mới quan tâm. Mà bất kì ai cũng cần một giải pháp tài chính cho trường hợp xấu nhất.

Hỏi về BHNT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!