So sánh gói chăm sóc khỏe và Bảo hiểm nhân thọ

Hôm rồi có người bạn tôi nhờ tư vấn về dự định mua gói chăm sóc sức khỏe (CSSK) đóng phí hằng năm. Tôi rất mừng vì bạn mình quan tâm về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, vì có sức khỏe là có tất cả! Chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng khi ta bước qua tuổi 40 thì sức khỏe và phong độ không còn như trước nữa, phải không nào?! Và có cho mình một sản phẩm bảo hiểm là vô cùng cần thiết.
Tuy nhiên thì tôi muốn bạn của mình có một cái nhìn tổng quan so sánh với bảo hiểm nhân thọ (BHNT), cùng phân tích nhé.

1. Chi phí tăng dần

Bạn tôi đã ngoài 40 tuổi, và nếu mua các gói CSSK hằng nằm ở độ tuổi này thì phí bắt đầu tăng cao, năm sau tăng so với năm trước. Trong khi với BHNT thì chi phí này không đổi trong suốt nhiều năm, không những thế mà còn được tích lũy nếu không sử dụng đến. Ngoài ra nếu mua thêm cho người thân còn được giảm chi phí 5, 10, 15%. Quá tốt phải không nào!

2. Tính bao trùm

Các gói CSSK hằng năm có ưu điểm là chi phí không quá cao (khi bạn còn trẻ thôi nhé) mà vẫn được hưởng chăm sóc y tế cần thiết, thậm chí ở một số công ty còn có cả điều trị ung thư. Nhưng rất tiếc như vậy vẫn là chưa đủ, đặc biệt là khi ta bị bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng (BLNT) các giai đoạn (sớm, giữa, cuối). Và chẳng may ta vướng vào trường hợp này thì khả năng bị từ chối tái tục là rất CAO, nghĩa là năm sau bạn chẳng thể mua bảo hiểm được nữa. Lúc này mà ta quay ra tìm các công ty khác hoặc tìm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào đó để bảo vệ mình thì đã muộn vì hồ sơ là liên thông. Hoàn cảnh éo le còn hơn đi xe hết xăng giữa đồng không mông quạnh.

Nếu chúng ta quan tâm đến chăm sóc sức khỏe nghĩa là ta đã hiểu về rủi ro khi đau ốm và sự cần thiết của bảo hiểm. Vậy thì tại sao ta lại loại trừ rủi ro mắc BLNT, và cả rủi ro ta không còn trên cõi đời này nữa. Mọi chuyện đều có thể xảy ra, đúng không nào?! Rủi ro không chừa một ai và cũng chẳng báo trước. Hiểu về rủi ro đó không có nghĩa là nó sẽ xảy đến với mình, mà mình chỉ chuẩn bị kĩ càng cho điều đó mà thôi.

3. Các quyền lợi khi tham gia BHNT

Tất nhiên sản phẩm CSSK không thể có được những quyền lợi này như:

  • Quyền lợi thương tật: bảo vệ bạn đến từng đốt ngón tay
  • Bảo vệ tài chính tối ưu trước các rủi ro không mong muốn như tử vong do tai nạn lên đến 400% số tiền bảo hiểm.
  • Khoản thưởng đều đặn và hấp dẫn. Đặc biệt phần thưởng lên đến 150% và 400% phí bảo hiểm cơ bản năm đầu tiên khi bạn đạt được những cột mốc quan trọng (năm 10 và năm 20 hợp đồng). Bạn thấy đấy, nếu tham gia đủ lâu thì thực chất số năm đóng phí được trừ RẤT nhiều phải không nào.
  • Tăng mệnh giá trong những cột mốc quan trọng như lập gia đình, sinh con mà không cần phải thẩm định.
  • Hỗ trợ đóng phí: đây là một trong những điều kì diệu của BHNT, nếu chẳng may mắc BLNT giai đoạn cuối hoặc không còn khả năng lao động hoặc không còn nữa thì hợp đồng bảo hiểm vẫn tiếp diễn, vẫn tiếp tục đóng phí, vẫn bảo vệ người được bảo hiểm. Hãy thử hình dung nếu trụ cột trong gia đình không còn nữa thì bao dự định, bao mong ước của những người ở lại sẽ không được hoàn thành. Nhưng nhờ BHNT tất cả những dự định đó vẫn còn vẹn nguyên. Đó là giá trị nhân văn cao cả biết bao.

Mình để link ở đây thông tin chi tiết về một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife được nhiều người ưa chuộng có tên

Dù bạn có mua cho mình sản phẩm nào, tấm áo giáp nào thì cũng đều tốt cả, nhưng nếu được hãy chuẩn bị cái tốt nhất. Nếu bạn cần tư vấn hay câu hỏi gì, hãy alo hoặc nhắn mình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!