Tạo quỹ dự phòng như thế nào và bao nhiêu là OK?

Quỹ dự phòng

Quá trình mình đi tư vấn cũng như khảo sát thì kết quả cho thấy là 10 người được hỏi thì đến 8 người không tạo dựng quỹ dự phòng, hoặc có thì rất ít. Ý nghĩa của quỹ này thì đã rõ, ai chẳng biết ăn hôm nay thì phải dành chút cho ngày mai. Nhưng Quỹ dự phòng phải tương đương 6 tháng thu nhập trở lên mới có ý nghĩa. Bạn thấy con số này thế nào? Cùng lấy ví dụ nhé.

Dịch dã kéo đến bất ngờ và một trụ cột trong gia đình, ví dụ là anh chồng chẳng hạn, bị công ty tạm cho nghỉ không lương. Điều này tất cả chúng ta đều đã chứng kiến qua mùa Covid rõ ràng như thế nào rồi. Không có gì là đảm bảo điều đó sẽ không xảy ra lần nữa cả. Mà đâu chỉ có dịch dã mới vậy, chỉ đơn giản là chồng hoặc vợ không muốn tiếp tục công việc hiện tại nữa, muốn có thời gian nghỉ ngơi tìm công việc mới. Nhưng không vì thế mà sinh hoạt của cả nhà bị quá ảnh hưởng bởi những sự kiện như vậy. Bạn nghĩ xem những sự kiện như vậy thì Quỹ dự phòng tương đương 6 tháng là vô cùng cần thiết phải không nào.

Tại sao mọi người ít tạo dựng quỹ dự phòng ĐẦY ĐỦ?

Những người có quỹ dự phòng đầy đủ là những người ở lứa tuổi trung niên, những người đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Còn những những người trẻ U40 thì đa phần xây dựng quỹ dự phòng không đủ, có thể nhiều người trer có thu nhập khá và đầu tư vào các lĩnh vực cũng rất lớn, nhưng Quỹ dự phòng thì lại không được chú trọng. Lý do mình nghĩ có nhiều nhưng chủ yếu là yếu tố chủ quan, cho rằng còn khoẻ thì còn kiếm được.

Trong tài chính, theo các chuyên gia cần phải rất chú trọng tính thanh khoản. Có nhiều tài sản đến mấy mà dòng tiền mặt không có để xử lý khắc phục những sự kiện bất ngờ thì đều rất nguy hiểm. Chính vì thế mà các ngân hàng hay các tổ chức tài chính như Bảo hiểm nhân thọ luôn có các định chế, quy định và luật rõ ràng về quỹ dự phòng.

TRÍCH LẬP QUỸ DỰ PHÒNG LÀ BẮT BUỘC

Tài chính của mỗi cá nhân và gia đình muốn vững chắc như các ngân hàng thì cũng cần phải hành động tương tự: TRÍCH LẬP DỰ PHÒNG HÀNG NĂM.

Việc trích lập dự phòng bằng công cụ bảo hiểm nhân thọ là một trong những phương thức tốt nhất. Với Manulife có nhiều sản phẩm thực hiện tốt nhu cầu này, nhưng theo mình RPVL – Điểm Tựa Đầu Tư là làm tốt nhất nhiệm vụ ấy. Không những xây dựng Quỹ dự phòng mà còn bảo vệ chăm sóc sức khoẻ với một chi phí thấp nhất. Điều đó có nghĩa rằng Quỹ dự phòng được xây dựng trong một thời gian nhanh nhất với cùng một chi phí so với những phương thức khác.

Chúc bạn mạnh khoẻ và sớm tạo dựng Quỹ dự phòng chắc chắn.

Tham khảo thêm bài viết về RPVL nhé: Điểm Tựa Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!