Vì sao tư vấn bảo hiểm nhân thọ nên chọn làm ở Manulife

Cảnh báo bài dài vì dốc hết ruột gan để kể 😁

Khi bắt đầu lựa chọn một công việc bất kì tất nhiên chúng ta nên tìm hiểu về nhóm top trong lĩnh vực đó phải không nào? Tất nhiên mình đang làm ở Manulife thì mọi người nghĩ “ông làm ở đó không nói về Manulife thì nói ai”! Nhưng trước khi mình vào Manulife thì cũng là quá trình tìm hiểu về công ty xem rằng liệu công ty này có ổn không? Hãy cùng xem lý do hồi ấy mình đã lựa chọn nhé:

Dạo một vòng Google thì không khó để có được thông tin, nhưng những bài viết về cái nghề này ở công ty thì không nhiều. Và mình nhìn xem ai là nhóm dẫn đầu, đúng thời điểm mình vào thì Manulife vươn lên dẫn đầu trở thành công ty BHNT chiếm thị phần nhiều nhất. Bên cạnh những giải thưởng như Sự hài lòng của khách hàng, hay Đội ngũ gắn kết, Công ty chuyển đổi số tốt nhất thì Thị phần mình cho rằng có nhiều ý nghĩa nhất. Vì đây chính là thực lực!

TẦM NHÌN

Manulife đã vào Việt Nam từ năm 1999, và 20 năm sau mới vươn lên vị trí số một, một hành trình quả là gian nan trước ông lớn như Bảo Việt với thế mạnh sân nhà, hỗ trợ từ ngành dọc,v.v… Có lẽ Manulife bùng nổ rất đúng thời điểm, mình cho rằng việc này không phải ngẫu nhiên mà có tính toán của chiến lược nghiên cứu thị trường. Nói ngoài lề chút, ví dụ như McDonald chẳng hạn, họ nghiên cứu thị trường rất lâu trước khi vào Việt Nam, khi mà thị trường đủ sức tiêu thụ.

Cú bứt phá lên top 1 của Manulife mình nghĩ còn do đào tạo đội ngũ tư vấn viên, 5 ngày đó là thời gian đào tạo cấp chứng chỉ, trong khi các công ty khác thưởng là 3 ngày. Đào tạo nghiêm và kĩ như vậy tốn tiền lắm chứ, học viên thì sướng rồi, free chả mất đồng nào. Hãy nhìn xem các nghề khác, ví dụ đơn giản như cắt tóc hay spa chẳng hạn, muốn làm còn phải mất tiền học nghề chán, đúng không nào!

Chính sự đầu tư chỉn chu sẽ là gốc rễ để các thân, cành, nhánh là các quản lý cũng như tư vấn viên chắc tay nghề hơn. Sự đầu tư chịu chơi và thấu đáo như vậy cũng là lý do mà mình đã đầu quân cho Manulife.

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Trong ngành này có 2 mô hình:

  • Tư vấn trực thuộc công ty: Manulife thuộc mô hình này, công ty quản lý đến tất cả các tư vấn viên. Điều này sẽ mang đến tính tức thời khi thông báo, huấn luyện tới tất cả các tư vấn. Chỉ có khổ cho phía công ty khi số lượng lớn mà thôi, điều này thì phải nói rằng sự chuyển đổi số của Manulife tốt đã phát huy hiệu quả đáng kể.
  • Mô hình công ty chi nhánh thuộc công ty. Cái này rõ ràng công ty sẽ nhàn hơn khi “nắm tóc” các công ty chi nhánh thôi, nhưng người tham gia bảo hiểm hay tư vấn viên sẽ không cảm nhận hết quy mô cũng như không phản ánh yêu cầu/quyền lợi trực tiếp lên công ty dễ dàng được.

Mỗi tư vấn viên ở Manulife sẽ được công ty thường xuyên thông báo về các chương trình thi đua, sự kiện,.. hàng ngày bằng email. Việc đọc email như là hóng xem có gì hay ho không thực sự rất thú vị!

Manulife Việt Nam là một trong các nơi làm việc tốt nhất châu Á - ảnh 1

ĐÀO TẠO

Online

Chủ quan mà nói rằng hệ thống đào tạo online của Manulife là cực tốt. Không những đào tạo chính để lấy chứng chỉ mà còn các khóa đào tạo sản phẩm cũng cực kì kĩ. Là một kênh tra cứu vô cùng hữu hiệu trong quá trình tư vấn.

Bên cạnh đào tạo chính thức trên kênh chính thống, còn rất nhiều các đào tạo online từ các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu, các quản lý đã thành công,.. tổ chức hội thảo online qua Zoom, Facebook, Youtube,… để trau dồi kiến thức.

Offline

Đây mới là điều đáng nói. Cho dù là bất kì văn phòng Manulife nào thì các chương trình đào tạo trực tiếp dành cho các tư vấn viên cũng dày đặc và chất lượng, huấn luyện trực tiếp như thế các bạn sẽ giải đáp thắc mắc cực nhanh và được truyền cảm hứng hơn.

Cứ mỗi một nấc thang trong sự nghiệp ở Manulife thì tư vấn viên sẽ được tiếp tục những khóa đào tạo về quản lý chuyên nghiệp – MBA. Sự học là không ngừng nghỉ, khía cạnh này mình cũng cực kì ưng, nên cứ an tâm mà phấn đấu. 😁

Tới đây có lẽ cũng khá dài rồi, chỉ sợ người đọc không hấp thu nổi. Túm gọn lại là với một tập đoàn nước ngoài chuyên nghiệp như Manulife thì không cần lăn tăn khi đầu quân. Nếu bạn có câu hỏi thêm thì trao đổi với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
error: Content is protected !!